Mẹo làm sạch, sang bóng đồ gỗ - Thanh lý đồ cũ tại Hà Nội

Mẹo làm sạch, sang bóng đồ gỗ - Thanh lý đồ cũ tại Hà Nội

Với những thủ thuận đơn giản, việc làm sạch những vết bẩn bám trên đồ gỗ, nội thất văn phòng, văn phòng của bạn trở nên thật đơn giản và dễ dàng. Cửa hàng thanh lý đồ cũ Phương Anh chia sẻ tới các bạn các mẹo đơn giản và thông dụng nhé.

 

thanh lý đồ cũ

 

Sử dụng giấm để làm sáng bóng đồ gỗ cũ

Để đồ gỗ sạch, sáng bóng thì trước tiên cần làm sạch. Bạn hãy pha giấm với nước theo tỉ lệ ¼ giấm và ¾ nước. Dùng khăn hoặc vải mềm chấm dung dịch này lau chùi nội thất bằng gỗ. Dung dịch giấm pha loãng sẽ giúp làm sạch cả những vết bẩn lâu ngày, hoặc bạn có thể sử dụng bia, lấy một tấm vải mềm thấm bia hay dầu paraffine chà lên mặt gỗ để xóa đi các vết bẩn bám lâu ngày.

Đánh bóng đồ gỗ cũ bằng sắp

Nhiều món đồ gỗ gia dụng mốt mới thường được bảo vệ bằng một lớp nhựa tổng hợp trên bề mặt. Song, thực tế không có sự bảo vệ nào có thể chống lại sự tàn phá của bụi bặm và ẩm mốc. Cửa hàng thanh lý đồ cũ Phương Anh thường chọn cách đánh bóng bằng một hỗn hợp nhão như sắp để làm mới, làm sạch đỗ gỗ nội thất đã cũ. Đầu tiên, cửa hàng thanh lý đồ cũ Phương Anh lau sạch bề mặt gỗ bằng giấm theo hướng dẫn bên trên, sau đó bắt đầu phết sáp lên bề mặt đồ gỗ, đánh bóng bằng một miếng giẻ hoặc mấu quần áo cũ. Để khô trong 10 – 25 phút đánh bóng lại bằng vải mềm.

Lau bóng bằng vải mềm và nước trà tươi

Bạn dùng một miếng vải mềm thấm nước trà đặc lau chùi vài lần, gỗ sẽ sáng bóng lên thấy rõ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của cửa hàng thanh lý đồ cũ Phương Anh thì cách này chỉ hiệu quả với loại nước trà tươi và trà xanh, các loại trà túi lọc mang lại hiệu quả không rõ rệt.

Vệ sinh đồ gỗ định kỳ

Để đồ gỗ luôn mới thì nên lau chùi mỗi ngày, khoảng  3-4 tháng lại thoa xi mềm dành cho đồ gỗ. Chờ xi khô, dùng khăn sạch lau lại, đảm bảo đồ gỗ sẽ luôn sáng bòng từ năm nay qua năm nọ nhé.

Một số lưu ý về cách bảo quản đồ gỗ

-    Thường xuyên lau chùi bụi bẩn.

-    Nếu sống ở khu vực nội thành như cửa hàng thanh lý đồ cũ Phương Anh thì bạn nên đóng bớt các cửa sổ lại để ngăn ngừa khói bụi tràn vào làm bẩn đồ dùng nhà bạn.

-    Thêm nữa, cần hạn chết ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào đồ gỗ.

 

( Nguồn: Sưu tầm )

Bài viết khác

Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 39
  • Tổng lượt truy cập 746,724
Fanpage