Mẹo bảo quản đồ nội thất bền lâu của Cửa hàng thanh lý đồ cũ Phương Anh

Mẹo bảo quản đồ nội thất bền lâu của Cửa hàng thanh lý đồ cũ Phương Anh

Mua đồ nội thất cũ rẻ hơn đồ mới rất nhiều nhưng chẳng dùng được bao lâu. Nếu nghĩ vậy thì bạn đã nhầm to. Tất cả các vật dụng nếu muốn được bền lâu và không mất đi vẻ đẹp ban đầu đều phải có chế độ bảo quản hợp lý. Dưới đây là một số kinh nghiệm bảo quản nột thất mà cửa hàng thanh lý đồ cũ Phương Anh đã chiêm nghiệm.

 

 

Chất liệu gỗ

Những sản phẩm nội thất bằng gỗ mà cửa hàng thanh lý đồ cũ Phương Anh  thu mua được sẽ được bảo dưỡng bằng chất đấnh bóng chuyên dụng. Ở nhà bạn thì nên có chế độ bảo dưỡng định kỳ, cứ nửa năm một lần. Trước hết cửa hàng thanh lý đồ cũ Phương Anh thường dùng vải mềm và sạch để lau bụi trên bề mặt gỗ, sau đó cho một ít chất làm bóng lên trên tấm mút mềm và lau theo chiều của đường vân gỗ. Sau cùng cửa hàng thanh lý đồ cũ Phương Anh dùng mặt kia của tấm mút, hoặc lấy một tấm mút sạch khác lau sạch phần chất làm bóng còn sót lại. Hãy chú ý là bạn không được lau quá mạnh lên bề mặt gỗ.

Ưu điểm lớn nhất của những sản phẩm nội thất được chế tạo từ gỗ chính là những đường vân tự nhiên và những màu sắc tự nhiên. Do gỗ tự nhiên là một thể hữu cơ không ngừng hấp thu, vì thế bạn nên thường xuyên dùng vải mềm và sạch để lau bụi thuận theo những đường vân gỗ, tránh dùng vải quá ẩm và vật cứng để lau lên bề mặt gỗ va kính, cũng phải tránh cho bề mặt gỗ không tiếp xúc với những chất hóa học có tính kiềm và có muối.

Chất liệu da

Da là chất liệu bọc tốt nhất cho nội thất với tính bền và dai, có thể sử dụng cho gia đình hoặc văn phòng công sở. Nếu chăm sóc tốt, không giống như các loại sản phẩm bọc nỉ, các sản phẩm bọc da có thể sử dụng qua một vài thế hệ. Tất nhiên để kéo dài tuổi thọ của nội thất bọc da thì cần phải có những tiêu chuẩn nhất định.

Hàng tuần bạn nên lau chùi cho sofa bằng cách: lấy khăn bông sạch thấm nước sau đó vắt khô rồi lau nhẹ nhàng vài lần lên bề mặt sofa da.

Nếu trên bề mặt da có vết bẩn, bạn hãy dùng tấm mút sạch, hơi ẩm chấm vào chất tẩy rửa loại nhẹ để lau, sau đó để nó tự khô. Để xem chất tẩy rửa có làm hại da của sofa không,  trước khi lau trên bề mặt da, cửa hàng thanh lý đồ cũ Phương Anh thường lau thử ở một góc khuất nào đó của sofa.

Bạn chẳng may làm đổ đồ uống lên bề mặt ghế da? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hãy nhanh chóng lấy khăn sạch hoặc tấm mút sạch thấm khô chỗ đồ uống bị đổ ra, sau đó dùng khăn ẩm để lau. Sau đấy bạn hãy để chỗ vừa lau tự khô, tuyệt đối không được dùng máy sấy để làm khô.

Nếu sofa nhà bạn chẳng may bị dính dầu mỡ, bạn có thể dùng khăn khô lau sạch. Phần còn dính lại trên ghế bạn hãy để nó tự bay dần đi, hoặc dùng chất tẩy rửa loại nhẹ để làm sạch, nhưng tuyệt đối không được dùng nước để lau.

Cách bảo quản nội thất mây tre đan

Chống ẩm mốc cho bàn ghế bằng mây tre

Có 2 nguyên nhân dẫn đến việc đồ mây tre đan bị ẩm mốc là: do các bước sơ chế, hoàn thiện sản phẩm không được tốt hoặc là do môi trường sử dụng có độ ẩm quá lớn.

Để tránh cho đồ mây tre đan bị ẩm mốc bạn có thể:

- Dùng sản phẩm trong môi trường điều hòa, nhằm tạo môi trường khô thoáng.

- Tránh để nước đổ vào sản phẩm mây tre, lau sản phẩm thường xuyên.

Để sản phẩm được bền lâu hơn nữa, cửa hàng thanh lý đồ cũ Phương Anh thường phun khử trùng trước khi sử dụng để diệt hết mầm mống mốc, mọt ở trong sản phẩm sau khi mua đồ cũ. Nhưng các bạn chú ý là thuốc phun khử trùng là có hại cho sức khỏe vì vậy khi phun phải để ở nơi rộng thoáng, bọc kín sản phẩm để cho bên khử trùng phun và bọc kín trong vòng 24-48h.

Cách làm sạch đồ mây tre

- Nên lau chùi bằng cây chổi nhỏ hay vải mềm, tránh cào hay chà làm xước vật dụng.

- Tránh làm đổ các loại hóa chất lên vật dụng. Nếu chẳng may bạn làm rơi một giọt mực tím lên chiếc ghế của mình, hãy nhanh chóng lau ngay để tránh mực thấm vào chất liệu vì nó sẽ rất khó tẩy xóa.

- Dùng vải mềm hay miếng xốp cao su thấm một ít nước xà phòng để lau chùi, tránh sử dụng các loại chất tẩy mạnh vì nó sẽ làm hư bề mặt cùa sản phẩm.

- Lau chùi vật dụng ít nhất 1 lần trong năm, bạn có thể dùng máy để hút bụi bẩn ở các kẽ hở.

- Nội thất bằng tre nứa chỉ thích hợp để trưng bày trong nhà, tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với nước mưa hay ánh nắng mặt trời.

 

Cửa hàng thanh lý đồ cũ Phương Anh chuyên thu mua các loại bàn ghế, bàn ghế café cũ, bàn ghế gỗ, nội thất văn phòng, bàn ghế nhà hàng, khách sạn, các loại tủ, đồ điện tử, điện lạnh đã qua sử dụng, nhôm kính, cửa kính, cửa hoa, cửa sắt, két sắt…

Các bạn có nhu cầu thanh lý đồ cũ hay gọi cho chúng tôi theo số điện thoại sau: 0972 90 88 46; 0987 99 88 59; 0989 35 59 13.

Bài viết khác

Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 49
  • Tổng lượt truy cập 746,734
Fanpage