Kinh nghiệm chọn mua điều hòa cũ

Kinh nghiệm chọn mua điều hòa cũ từ cửa hàng Phương Anh


Mua đồ điện tử, điện lạnh cũ chưa chắc đã là không an toàn, mà đôi khi bạn còn mua được đồ tốt với giá hời nếu có kinh nghiệm.

Trước khi đến với loạt bài viết chia sẻ mẹo chọn mua các mặt hàng này từ cửa hàng  thanh lý đồ cũ Phương Anh, hãy cùng tìm hiểu bí quyết chọn mua điều hòa cũ nhé.


1.    Loại điều hòa


Với điều hòa, không nên mua loại inverter đã qua sử dụng. Thứ nhất, board điều khiển cục lạnh nếu đã chạy quá công suất thì sẽ chạy không ổn định nữa. Thứ hai, cục nóng máy inverter thường được mệnh danh là “cô nàng tiểu thư, nắng không ưa, mưa không chịu”, bởi nếu bị nắng chiếu vào trực tiếp phần lá nhôm, máy sẽ giải nhiệt kém; nếu bị trúng mưa hoặc khu vực ẩm ướt, board khiến cục nóng bị ẩm và gây chạm mạch. Do vậy, nhiều khả năng điều hòa inverter cũ sẽ chạy không ổn định.

 

Kinh nghiệm mua điều hòa cũ


Tuy nhiên, khi lựa chọn, có thể xem xét tới thời gian điều hòa đã chạy, mục đích sử dụng hiện tại, và điều kiện tài chính dự kiến để cân nhắc có nên mua điều hòa inverter cũ hay không.


Nên chọn loại điều hòa mono vì tính thông dụng, có độ bền ổn định, rẻ hơn, khu vực nào cũng có thể sử dụng và không liên quan đến vấn đề điện tử, dễ kiểm tra hơn.


2.    Nhãn hiệu điều hòa


Nên chọn những hãng đã có trung tâm bảo hành tại Việt Nam. Điều này rất quan trọng, nhất là khi về sau nếu máy có bị hư linh kiện thì còn có thể tìm để thay thế.


3.    Quy trình kiểm tra điều hòa cũ


Khi mua, trước tiên bạn nên kiểm tra ống đồng ở cả hai cục nóng – lạnh. Ống còn tốt phải có màu đồng hoặc nâu đồng, nếu đã ngả sang màu đen thì không nên chọn vì có thể bị lủng, tìm vết lủng để hàn rất khó và nếu có hàn cũng không bền, thậm chí có thể phải thay cả cục nóng (hoặc lạnh).

 

Kinh nghiệm mua điều hòa cũ

 

Tiếp đến kiểm tra hai lá nhôm ở cục lạnh, nếu còn nguyên vẹn, bề mặt phẳng không bị vết lủng hoặc răng cưa thì có thể chọn.


Bên cạnh đó, hãy xem xét kỹ mối hàn của hai đường ống dẫn gas nối từ lốc máy ra dàn nóng của cục nóng. Chỉ nên chọn máy có mối hàn còn gin, thường có màu đỏ au đều, vết hàn liền mạch, mịn, sắc sảo; nếu đã bị hàn lại, thông thường sẽ có màu loang lổ, vết hàn không trơn láng.


Điều này còn giúp bạn xác định được gas lốc máy còn gin hay đã từng bị xì, nếu gin thì máy sẽ chạy ổn định hơn. Cục nóng thường dễ bị tráo đổi bằng một nhãn hiệu khác rẻ tiền hơn, do vậy, bạn cần kiểm tra xem có tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia” không, bằng cách kiểm tra sự tương đồng của model máy, được dán trên cả hai cục.


Cửa hàng thanh lý đồ cũ Phương Anh chuyên thu mua giá cao và bán các đồ điện tử điện lạnh, nội thất gia đình, nhà hàng, quán café, các loại cửa nhôm kính, cửa kính, cửa hoa, cửa sắt, két sắt, các loại vật liệu xây dựng…

Nếu bạn có nhu cầu thanh lý/mua đồ cũ vui lòng gọi cho chúng tôi theo các số Hotline sau: 0972 90 88 46 - 0987 99 88 59 - 0989 35 59 13.

Chúng tôi sẽ phục vụ quý khách tận nơi.

Bài viết khác

Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 104
  • Tổng lượt truy cập 756,112
Fanpage